ข่าวการจับกุมที่น่าสนใจ
  • จับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

วันที่ ๑๑ - ๑๒ มิถุนายน ๒๕๔๖ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จว.สมุทรปราการ จับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดจำนวน ๑๐ คน พร้อมของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้นจำนวน ๑๒๑,๔๒๐ เม็ด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ ๑๑ มิ.ย. ๔๖ จับกุมนายอรรถพล ชูทรัพย์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน ๑๐ เม็ด ที่บริเวณ หมู่ที่ ๘ ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งจากการสืบสวนขยายผลทราบว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายไพศาล หรือ เปิ้ล รัตนวนิชพงศ์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายไพศาล ได้ที่บริเวณ หมู่ที่ ๘ ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐ เม็ด เงินสด ๔,๐๐๐ บาท และได้ทำการสืบสวนขยายผลต่อทราบว่านายไพศาล ซื้อยาบ้ามาจาก นายรุ่ง หรือหรั่ง อุ่นมาร และ นางบุญชู รุ่งโรจน์ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากบุคคลคนทั้งสองและสามารถจับกุมบุคคลลทั้งสองได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน ๒๓๐ เม็ด เงินสดจำนวน ๒,๓๐๐ บาท ที่บริเวณหมู่ที่ ๘ ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ บุคคลทั้งสองให้การว่ารับซื้อยาบ้ามาจาก นางสุธาทิพย์ สุทธะนันทน์ ต่อมาวันที่ ๑๒ มิ.ย. ๔๖ เจ้าหน้าที่สามารถขยายผลจับกุมนางสุธาทิพย์ ได้ที่บริเวณริมถนน ปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า ๑,๑๖๐ เม็ด เงินสดจำนวน ๒,๕๐๐ บาท เจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลทราบว่านางสุธาทิพย์ ซื้อยาบ้ามาจาก นาย พูลศักดิ์ หรือเปี๊ยก จตุรงค์วิทยาการ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายพูลศักดิ์ และสามารถจับกุมตัวนายพูลศักดิ์ และพวกอีก ๔ คน คือ นายสัญญา รู้รักษ์ นายสมเกียรติ ประทุมชาติ นายภิญโญ พรมวงค์ และ นายสาม ตาแสง ได้ที่ หมู่ ๑ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๒๐,๐๐๐ เม็ด เงินสด ๑๒๒,๐๐๐ บาท โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลการจับกุมเครือข่ายของนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป

  • จับกุมเล่าต๋า แสนลี่ ที่จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๔๖ เวลา ๐๘.๐๐ น. พล.ต.ท.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำกำลัง จนท.ตร. เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ คือ นายเล่าต๋า แสนลี่ อดีตผู้ใหญ่บ้านห้วยส้าน และลูกชาย ๒ คน คือ นายวิจารณ์ แสนลี่ และนายสุขเกษม แสนลี่ เหตุเกิดที่ บ.ห้วยส้าน หมู่ ๑๐ ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

นายเล่าต๋า แสนลี่ ชาวลีซอ เมื่อปลายเดือนมกราคม ๒๕๔๐ นายเล่าต๋าถูกชนกลุ่มน้อยจับตัวไป โดยอ้างว่านายเล่าต๋ามีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด ทำให้เสียชื่อเสียงของชนกลุ่มน้อย ต่อมาฝ่ายปกครองอำเภอแม่อายและญาติของนายเล่าต๋าได้ติดต่อเจรจาจนกระทั่งกลุ่มว้ายอมปล่อยตัวนายเล่าต๋ากลับมาในวันที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๐

และวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๐ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มีคำสั่งไล่นายเล่าต๋าออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านห้วยส้าน ต.ท่าตอน เนื่องจากมีพฤติการณ์ในการลักลอบค้ายาเสพติด นายเล่าต๋าถูกดำเนินคดีในความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันใช้จ้างวานให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน สำหรับการจับกุมครั้งนี้ นายเล่าต๋ากับลูกชายถูกตั้งข้อหาว่า สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดตามที่สมคบกัน ตามมาตรา ๘ วรรคสอง แห่ง พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.๒๕๓๔ ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคม ๒๕๔๖ จนท.ทหาร กรมข่าวทหารบก ร่วมกับ จนท.ตร. บช.ปส. ได้ติดต่อล่อซื้อเฮโรอีน ๑ แท่ง น้ำหนัก ๓๖๖ กรัม จากนายสมศักดิ์ พิมพ์พิมาย เหตุเกิดที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จนท.ตร. บช.ปส. จับกุมนายสมศักดิ์ตามหมายจับได้เมื่อวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๔๖ นายสมศักดิ์ ได้ให้การสารภาพว่ารับเฮโรอีนมาจากนายเล่าต๋า แสนลี่ กับพวก ขณะนี้ จนท.ตร. กำลังพิจารณาขยายผลจับกุมบุคคลอื่น ๆ ในข่ายงานของนายเล่าต๋ามาดำเนินคดี

  • บช.ภ.๕ จับยาบ้า ๒ แสนเม็ดที่ชายแดน จ.เชียงใหม่

วันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๔๖ บช.ภ.๕ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ สภ.อ.เวียงแหง ร้อย.ตชด.๓๓๕ ร่วมกับ กกล.ผาเมือง และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหา ๒ คน คือ นายอาหมิงหรืออาฝ่า แซ่ลี อายุ ๒๕ ปี และ ด.ช.สุจิน หรือเล่าอัง แซ่โจ อายุ ๑๒ ปี ได้ของกลางยาบ้า ๒๑๗,๒๐๐ เม็ด โดยตั้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาบ้าในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่าย และเป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ เปียงหลวงเกสเฮาส์ หมู่ ๑ บ.เปียงหลวง ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่

 


ดูข่าวย้อนหลัง